Nhân Sâm cao cấp
Dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn trong từng sản phẩm của chúng tôi.
Sản phẩm TỐT nhất
Chúng tôi chỉ chọn nhũng gì tốt nhất trong nhũng bộ rễ sâm nguyên chất cao cấp nhất làm ra sản phẩm này.
Biết người trồng của bạn, biết gốc rễ của bạn
Sảm phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nhân sâm lớn nhất Hoa Kỳ
Previous
Next
Món quà TỐT cho sức khỏe của bạn

Chuẩn mực xanh vì Sức Khỏe

Greenherbs chúng tôi hướng đến mục tiêu mang đến cho khách hàng chuẩn mực xanh sạch an toàn dòng thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Món quà vô giá của Thiên Nhiên

Hãy cùng đội ngũ Greenherbs đồng hành vì mục tiêu sử dụng các sản phẩm được phát triển dựa trên chuẩn mực lấy thiên nhiên làm nền tảng

Nguồn gốc và quy trình Chuẩn

Chúng tôi chú trọng đến nguồn gốc nguyên liệu và quy trình xử lý để có những nguyên liệu đạt chuẩn sạch và an toàn theo nguyên tắc thực hành sản xuất tốt nhất.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SÂM HOA KỲ:

Cây thảo hoặc cây nhiều năm, cao 20-50 cm. Thân rễ hình thoi. Lá kép chân vịt, gốc cuống lá có phần phụ dạng lá kèm hình mác; lá chét thuôn trứng ngược, dạng màng, có lông cứng rải rác ở gân lá hoặc nhẵn về phía gân chính, mép có răng cưa hoặc răng tù, chót lá nhọn mũi. Cụm hoa đơn độc hình tán với 6-20 hoa; cuống cụm hoa ngắn hơn cuống lá. Quả đỏ sáng, đường kính khoảng 1,2 cm.

Những khác biệt giữa Sâm Mỹ và Sâm Châu Á

So với hàng ngàn năm sử dụng và khai thác của Nhân sâm Châu Á, sâm Mỹ chỉ mới được phát hiện và thương mại hóa khoảng 300 năm trở lại đây. Theo quan niệm của các thầy thuốc thì Sâm Mỹ mang tính âm, giúp làm sạch tính dương trong cơ thể và làm mát cơ thể, trong khi đó Nhân sâm Châu Á mang tính dương, giúp cải thiện tuần hoàn, tăng lượng máu, giúp bồi bổ cơ thể sau khi ốm và kích thích hoạt động cơ thể.
Về mặt hình thái học, vài đặc điểm dễ nhận thấy để phân biệt hai loài này là:
– Sâm Châu Á có cuống cụm hoa hoa dài hơn cuống lá; lá chét có lông thưa đều ở gân; mép có răng nhỏ dày đặc.
– Sâm Mỹ có cuống cụm hoa ngắn hơn cuống lá; lá chét có lông cứng lưa thưa ở gân hoặc nhẵn, mép lá có răng to hoặc răng nhỏ lộn xộn.

LÀM THẾ NÀO NHẬN BIẾT SÂM HOA KỲ?

Cách nhận biết là:

  1. Thân chính có hình trụ hoặc hình thoi, nặng, chất cứng.
  2. Rễ, còn gọi là đầu rễ, có loại đoạn trên của thân chính có đầu rễ, bát rễ có đốt rõ.
  3. Vỏ có vằn ngang hoặc có nốt sần lỗ nông và các vằn dọc nông nhỏ chi chít. Vỏ chỗ mặt cắt ngang có thể thấy các vạch nhựa có dạng chấm nâu vàng, tạo thành từng lớp vằn rõ.
  4. Mặt ngoài có màu vàng nhạt hoặc màu vàng gạo, mặt cắt phẳng, màu trắng ngà, hơi bột.
  5. Vị hơi đắng, khi nhai có cảm giác hơi hăng đắng và có mùi thơm mát đặc trưng.

Làm thế nào để nhận biết nhân sâm giả?
Nhân sâm giả thường được làm từ đậu đũa dại, sâm đất, thương lục, niễng rừng và hoa sơn sâm, trong đó sâm đất và thương lục thường được dùng nhất.
Cách nhận biết: Sâm đất có hình nón hoặc hình thoi, phân ra nhiều nhánh, dài khoảng 15-20cm, đầu đỉnh là gốc sót lại của rễ. Khi chưa gia công, bề mặt có màu đen nâu, thô ráp, nhiều vằn. Sau khi đã gia công, bề mặt có vằn rúm màu vàng nâu, thô ráp, chất giòn, dễ bẻ gãy, có chất keo trong mờ, vị ngọt. Thương lục có hình trụ, đầu trên khá giáp, xuống dưới nhỏ dần, dài khoảng 20cm, mặt ngoài có màu nâu vàng hoặc nâu đen, đỉnh rễ có gốc sót, chất dai dẻo, khó bẻ gãy. Mặt cắt có màu nâu vàng đến nâu đen, không phẳng, có mùi tanh, vị đắng và cay chua.

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI

CHẤT LƯỢNG TUYỆT HẢO